Tài liệu miễn phí phục vụ học tập nghiên cứu
Tìm nhiều : Tiếng anh, Photoshop , Lập trình

Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà

  • Loại tài liệu :
  • Lần download: 2 lần
  • Chi phí: Miễn phí, download free

Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà

Loại tài liệu : Lần download: 2 lần Chi phí: Miễn phí, download free

ThuVienMienPhi.com chia sẽ tới mội người tài liệu Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà : Bạn đang muốn trồng hoa ly trong vườn nhà bạn, ngoài ra Vậy hãy tham khảo công nghệ trồng và chăm sóc hoa ly dưới đây để có được các bông hoa thật to và thơm ngào ngạt có thể cắm tại nhà bạn và đem lại ích lợi kinh tế, bên cạnh đó Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà Hoa ly là loại hoa ôn đới, phù hợp trồng ở các vùng có khí hậu mát mẻ, tiếp theo là Hoa ly thường được sử dụng với mục đích trang hoàng nhà cửa, văn phòng, nhất là trong các ngày lễ tết và những dịp đặc trưng bởi hương thơm ngào ngạt và độ bền của hoa, ý nữa Với việc thực hiện đúng những bước trong quy trình công nghệ trồng hoa, người trồng sẽ thu được các bông hoa ly đẹp mắt nh

Bạn đang muốn trồng hoa ly trong vườn nhà bạn. Vậy hãy tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly dưới đây để có được những bông hoa thật to và thơm ngát có thể cắm tại nhà bạn và đem lại lợi ích kinh tế.

Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà

Hoa ly là loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Hoa ly thường được sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng, nhất là trong những ngày lễ tết và các dịp đặc biệt bởi hương thơm ngát và độ bền của hoa. Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình kỹ thuật trồng hoa, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly đẹp mắt nhất.

Nắm được kỹ thuật trồng hoa ly đúng chuẩn sẽ giúp người trồng hoa có được những bông hoa rực rỡ nhất.

Nhiệt độ

Lily là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 20-25 độ C, ban đêm là 12 – 15 độ C. Các giống lai phương Đông thời kỳ đầu thích hợp với nhiệt độ ban ngày 25-28 độ C, ban đêm 18-20 độ C. Dưới 120 độ C cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù. Từ khi xuất hiện nụ đến khi ra hoa nhiệt độ chênh lệch ngày/đêm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của thân. Nếu chênh lệch từ 0 độ C đến 16 độ C thì độ cao của cây dao động từ 14,2 - 27cm.

Ánh sáng

Lily là cây ưa cường độ ánh sáng ở mức trung bình, cường độ ánh sáng thích hợp từ 12-15 nghìn lux. Vào mùa hè với nhóm lily châu Á và lily thơm cần che bớt 50% ánh sáng, nhóm phương Đông nên che bớt 70% ánh sáng. Ngược lại trồng trong nhà lưới vào mùa Đông, ánh sáng không đủ, nhị đực sẽ sản sinh Etylen, dẫn đến nụ bị rụng. Đặc biệt là nhóm lai châu Á rất mẫn cảm với thiếu ánh sáng, do vậy cần bỏ bớt lưới che phủ để tăng cường ánh sáng tự nhiên cho cây.

Độ ẩm
Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước, thời kỳ ra hoa nhu cầu nước giảm bớt vì nước nhiều củ dễ bị thối, rụng nụ. Lily thích không khí ẩm ướt, độ ẩm thích hợp nhất là 80-85%.

Các điều kiện tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa ly.


Không khí
Lily là cây khá mẫn cảm với khí etylen, tuy nhiên độ mẫn cảm của các giống rất khác nhau: Giống châu Á mẫn cảm hơn đối với khí etylen so với các dòng giống khác.

Tải tài liệu Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà miễn phí ,tại Thư viện tài liệu miễn phí www.thuvienmienphi.com bạn có thể tải nhiều tài liệu, thư viện hoàn toàn miễn phí,bạn có thể chia sẽ tài liệu Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà của bạn cho mọi người cùng nghiên cứu học tập tại đây .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được.

DOWNLOAD TÀI LIỆU
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
  
     
SAU ĐÓ BẤM
Download miễn phí

HỎI ĐÁP LIÊN QUAN

Tài liệu tương tự

Nội quy


website trong giai đoạn phát triển và hoạt động thử nghiệm, tài liệu đăng tải được sưu tầm trên internet tu cac website nhu tailieu.vn, 123doc...nham muc dich chia se kien thuc hoc tap, nếu tai lieu nao thuộc bản quyền hoặc phi phạm pháp luật chúng tôi sẽ gở bỏ theo yêu cầu Tài liệu học tập miễn phí