Tài liệu miễn phí phục vụ học tập nghiên cứu
Tìm nhiều : Tiếng anh, Photoshop , Lập trình

Giáo án Địa lí lớp 9

  • Loại tài liệu :
  • Lần download: 11 lần
  • Chi phí: Miễn phí, download free

Giáo án Địa lí lớp 9

Loại tài liệu : Lần download: 11 lần Chi phí: Miễn phí, download free

ThuVienMienPhi mang đến bạn đọc tài liệu Giáo án Địa lí lớp 9 : Giáo án điện tử là giáo án truyền thống của giáo viên nhưng được biên soạn thảo trên máy tính, được lưu trữ và hiển thị ở dạng điện tử, nói thêm là Khi đưa giáo án truyền thống vào máy tính thì các ưu thế, điểm mạnh của Công nghệ thông báo sẽ giúp bạn diễn đạt nội dung và thể hiện hình thức của giáo án đẹp hơn, nhiều năm kinh nghiệm hơn, nói thêm  Thư viện miễn phí xin giới thiệu đến độc giả Giáo án môn Địa lí lớp 9 để bạn tham khảo và ứng dụng trong quá trình giảng dạy, mời những bạn cùng tham khảo và tải về sử dụng, nói thêm Giáo án môn Địa lí lớp 9 Giáo án Lịch sử lớp 9 Giáo án Hóa học lớp 9 ĐỊA LÍ VIỆT NAM (tiếp theo)ĐỊA LÍ DÂN CƯ I, bên cạnh đó Mục tiêu

Giáo án điện tử là giáo án truyền thống của giáo viên nhưng được soạn thảo trên máy tính, được lưu trữ và hiển thị ở dạng điện tử. Khi đưa giáo án truyền thống vào máy tính thì những ưu điểm, thế mạnh của Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn trình bày nội dung và thể hiện hình thức của giáo án đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn. VnDoc xin giới thiệu tới độc giả Giáo án môn Địa lí lớp 9 để bạn tham khảo và ứng dụng trong quá trình giảng dạy, mời các bạn cùng tham khảo và tải về sử dụng.

Giáo án môn Địa lí lớp 9

Giáo án Lịch sử lớp 9

Giáo án Hóa học lớp 9

ĐỊA LÍ VIỆT NAM (tiếp theo)
ĐỊA LÍ DÂN CƯ

I. Mục tiêu bài học: Sau bài học, HS cần nắm được:

  • Nước ta có 54 dân tộc. Dân tộc Kinh có số dân đông nhất. Các dân tộc luôn đoàn kết bên nhau trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
  • Trình bày được tình hình phân bố các dân tộc ở nước ta.
  • Xác định được trên bản đồ sự phân bố chủ yếu của một số dân tộc.
  • Có tinh thần tôn trọng, đoàn kết các dân tộc.

II. Các phương tiện dạy học cần thiết

  • Bản đồ dân cư Việt Nam.
  • Tranh ảnh một số dân tộc ở Việt Nam.

III. Tiến trình dạy - học

Giới thiệu bài: Việt Nam là quốc gia nhiều dân tộc .Với truyền thống yêu nước, đoàn kết, các dân tộc đã sát cánh bên nhau trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Hoạt động của thầy và trò Phần ghi bảng

Hoạt động 1: Cả lớp

HS dựa vào sách GK và những hiểu biết của mình và qua tranh ảnh để trả lời các câu hỏi sau

Nước ta có bao nhiêu dân tộc?

Trình bày một số nét khái quát dân tộc Kinh và các dân tộc ít người.

Những nét văn hóa riêng của các dân tộc thể hiện ở những mặt nào? Cho ví dụ?

GV yêu cầu HS quan sát hình 1.1 và trả lời câu hỏi:

Dân tộc nào có số dân đông nhất, chiếm tỉ lệ bao nhiêu.

Hoạt động 2: Cá nhân

GV yêu cầu HS tiếp tục dựa vào SGK và vốn hiểu biết của mình để tìm hiểu một số đặc điểm của dân tộc Việt (Kinh) và các dân tộc ít người sau đó trả lời câu hỏi:

Kể tên một số sản phẩm thủ công tiêu biểu của các dân tộc ít người mà em biết.

GV chuẩn xác lại kiến thức đồng thời phân tích và chứng minh về sự bình đẳng, đoàn kết giữa các dân tộc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động 3: Hoạt động cá nhân

Giáo viên yêu cầu HS dựa vào vốn hiểu biêt để trả lời câu hỏi:

Dân tộc Việt phân bố chủ yếu ở đâu?

Sau khi Hs tìm hiểu qua sách GK, qua các tranh ảnh và trả lời câu hỏi, GV chuẩn xác lại kiến thức: Người Việt phân bố rộng khắp cả nước song tập trung hơn ở đồng bằng, trung du và duyên hải.

I. Các dân tộc ở Việt Nam

+ Việt Nam có 54 dân tộc cùng chung sống, mỗi dân tộc có những nét văn hóa riêng.

+ Dân tộc Việt (Kinh) có số dân đông nhất (86,2%) có nhiều kinh nghiệm trong thâm canh lúa nước, là lực lượng lao động đông đảo trong các ngành kinh tế, khoa học kĩ thuật.

+ Các dân tộc ít người chiếm 13,8% số dân cả nước, trình độ phát triển kinh tế khác nhau

+ Ngoài ra còn có một bộ phận người Việt định cư ở nước ngoài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tải tài liệu Giáo án Địa lí lớp 9 miễn phí ,tại Thư viện tài liệu miễn phí www.thuvienmienphi.com bạn có thể tải nhiều tài liệu, thư viện hoàn toàn miễn phí,bạn có thể chia sẽ tài liệu Giáo án Địa lí lớp 9 của bạn cho mọi người cùng nghiên cứu học tập tại đây .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được.

DOWNLOAD TÀI LIỆU
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
  
     
SAU ĐÓ BẤM
Download miễn phí

HỎI ĐÁP LIÊN QUAN

Tài liệu tương tự

Nội quy


website trong giai đoạn phát triển và hoạt động thử nghiệm, tài liệu đăng tải được sưu tầm trên internet tu cac website nhu tailieu.vn, 123doc...nham muc dich chia se kien thuc hoc tap, nếu tai lieu nao thuộc bản quyền hoặc phi phạm pháp luật chúng tôi sẽ gở bỏ theo yêu cầu Tài liệu học tập miễn phí