Tài liệu miễn phí phục vụ học tập nghiên cứu
Tìm nhiều : Tiếng anh, Photoshop , Lập trình

Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp - Môn Sinh học (năm học 2012 - 2013)

  • Loại tài liệu :
  • Lần download: 0 lần
  • Chi phí: Miễn phí, download free

Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp - Môn Sinh học (năm học 2012 - 2013)

Loại tài liệu : Lần download: 0 lần Chi phí: Miễn phí, download free

ThuVienMienPhi.com mang tới cộng đồng tài liệu Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp - Môn Sinh học (năm học 2012 - 2013) : Vndoc, bên cạnh đó com xin giới thiệu tới những bạn lớp 9, sẵn sàng thi lên lớp 10: Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp - Môn Sinh học (năm học 2012 - 2013), ngoài ra Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Sinh học: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG THÁP ĐỀ CHÍNH THỨC (Đề thi gồm có 01 trang) KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT CHUYÊN NĂM HỌC 2012 – 2013 ĐỀ THI MÔN: SINH HỌC Ngày thi: 27/6/2012 Thời gian làm bài: 150 phút (không kể thời gian phát đề) Câu 1: (2,0 điểm) a, kế tiếp là Trẻ đồng sinh cùng trứng và khác trứng khác nhau căn bản ở các điểm nào? Một cặp vợ chồng bình thường sinh con đầu lòng bị câm điếc bẩm sinh, cho biết thêm Em hãy cho

Vndoc.com xin giới thiệu đến các bạn lớp 9, chuẩn bị thi lên lớp 10: Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp - Môn Sinh học (năm học 2012 - 2013).

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Sinh học:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
ĐỒNG THÁP

ĐỀ CHÍNH THỨC
(Đề thi gồm có 01 trang)

KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT CHUYÊN
NĂM HỌC 2012 – 2013

ĐỀ THI MÔN: SINH HỌC
Ngày thi: 27/6/2012
Thời gian làm bài: 150 phút (không kể thời gian phát đề)

Câu 1: (2,0 điểm)

a. Trẻ đồng sinh cùng trứng và khác trứng khác nhau cơ bản ở những điểm nào? Một cặp vợ chồng bình thường sinh con đầu lòng bị câm điếc bẩm sinh. Em hãy cho họ lời khuyên có nên tiếp tục sinh con nữa hay không? Vì sao?

b. Phân biệt thường biến với đột biến.

Câu 2: (2,0 điểm)

a. Giả sử có các sinh vật sau: trâu, sán lá gan, cá, giun đất, giun đũa, chim, bét, hổ, tôm, nai, dế chũi. Hãy cho biết môi trường sống của các loài sinh vật kể trên. Từ đó cho biết môi trường sống là gì?

b. Một quần xã gồm các loài sinh vật sau: cỏ, thỏ, dê, chim ăn sâu, sâu hại thực vật, hổ, mèo rừng, vi sinh vật. Hãy viết 4 chuỗi thức ăn có thể có trong quần xã sinh vật đó.

Câu 3: (2,0 điểm)

a. Hậu quả của ô nhiễm môi trường là gì? Nêu các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường.

b. Hãy phân biệt tài nguyên tái sinh và không tái sinh? Theo em nguồn năng lượng chủ yếu của con người trong tương lai là gì? Giải thích.

Câu 4: (2,0 điểm)

a. Muốn xác định được kiểu gen của một cá thể mang tính trạng trội cần phải làm gì? Thế nào là phép lai phân tích? Nếu F1 đồng tính thì có nhất thiết là P phải thuần chủng hay không?

b. Ở người tóc xoăn (A) là trội so với tóc thẳng (a). Trong một gia đình, mẹ có tóc thẳng sinh được con gái có tóc xoăn. Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của bố mẹ và lập sơ đồ lai. 

Câu 5: (2,0 điểm)

a. Có 5 tế bào sinh dưỡng thuộc cùng một loài đang thực hiện nguyên phân.
- Tính số tế bào con được tạo ra khi 5 tế bào trên đều nguyên phân 2 lần liên tiếp.
- Nếu tổng số tế bào con được tạo ra từ 5 tế bào trên là 80 tế bào con (số lần phân bào của các tế bào đều bằng nhau) thì mỗi tế bào đã nguyên phân mấy lần?

b. Một gen có chiều dài 0,51 micrômet (μm) và có hiệu số giữa guanin (G) với ađênin (A) bằng 10% tổng số nuclêôtit của gen. Xác định số vòng xoắn và số lượng từng loại nuclêôtit của gen. Biết 1 micrômet = 10000 Ăngstron (Å)

Tải tài liệu Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp - Môn Sinh học (năm học 2012 - 2013) miễn phí ,tại Thư viện tài liệu miễn phí www.thuvienmienphi.com bạn có thể tải nhiều tài liệu, thư viện hoàn toàn miễn phí,bạn có thể chia sẽ tài liệu Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp - Môn Sinh học (năm học 2012 - 2013) của bạn cho mọi người cùng nghiên cứu học tập tại đây .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được.

DOWNLOAD TÀI LIỆU
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
  
     
SAU ĐÓ BẤM
Download miễn phí

HỎI ĐÁP LIÊN QUAN

Tài liệu tương tự

Nội quy


website trong giai đoạn phát triển và hoạt động thử nghiệm, tài liệu đăng tải được sưu tầm trên internet tu cac website nhu tailieu.vn, 123doc...nham muc dich chia se kien thuc hoc tap, nếu tai lieu nao thuộc bản quyền hoặc phi phạm pháp luật chúng tôi sẽ gở bỏ theo yêu cầu Tài liệu học tập miễn phí